Tác nhân gây tinh trùng loãng

0
60

Trong số các bệnh lý liên quan đến sinh lý nam thì quả thực chất lượng của tinh trùng khiến nam giới lo lắng nhất. Các bệnh liên quan đến chất lượng của tinh trùng như tinh trùng loãng, tinh trùng yếu khiến sức khỏe sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng một cách vô cùng lớn. Chính vì thế mà việc tìm hiểu nguyên nhân gây tinh trùng loãng càng trở nên quan trọng hơn.

Tinh trùng loãng
Tinh trùng loãng

Hóa chất

Theo một số nghiên cứu thì tình trạng giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng ở nam giới trong thời gian gần đây tăng lên là do ảnh hưởng từ một loại hóa chất có tên gọi là Phthalate. Đây là một loại hóa chất thường được sử dụng trong các sản phẩm nhựa để giúp cho nhựa có độ dẻo hơn.

Phthalate được sử dụng trong sản xuất đồ chơi, bao bì, giấy dán tường…. và vô số loại sản phẩm khác nữa.

Các nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, Chất Phthalate này có thể xâm nhập vào trong cơ thể của con người, ở nam giới nó sẽ khiến cho số lượng và chất lượng của tinh trùng bị giảm đi, khiến cho khả năng hoạt động của tinh trùng bị ảnh hưởng, gây khó thụ thai. Thậm chí, chất hóa học này còn có thể là nguyên nhân khiến ung thư tinh hoàn.

Phthalate cũng có thể xâm nhập vào cơ thể của con người thông qua các loại vỏ nhựa đựng thực phẩm, chai nhựa đựng nước… Vỏ hộp chứa các loại đồ ăn chứa nhiều đạm như thịt lợn, cá… thì càng dễ bị tác động bởi hóa chất phthalate.

Để giảm thiểu những ảnh hưởng mà phthalate mang lại cho cơ thể, các chuyên gia khuyên rằng tốt nhất không nên sử dụng hộp xốp để đựng thức ăn, không để thức ăn nóng trong các loại đồ nhựa…

Tiếng ồn

Khoa học công nghệ càng phát triển thì kèm theo đó là tiếng ồn cũng nhiều lên. Mức độ tiếng ồn hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn đã ở mức đáng báo động.

Tiếng ồn chính là một loại ô nhiễm môi trường và gây ra rất nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, đặc biệt trong đó là có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Theo các chuyên gia thì tiếng ồn sẽ tác động khiến cho nội tiết tố trong cơ thể của nam giới thay đổi. Lâu dần sẽ khiến cho chất lượng của tinh trùng bị giảm, gây ra tinh trùng yếu, tinh trùng loãng.

Hiện nay, có rất nhiều tác nhân khiến cho tinh trùng của nam giới có chất lượng không tốt, bị tinh trùng yếu, tinh trùng loãng. Trước tiên, để tránh những tác động xấu đến khả năng phát triển và chất lượng của tinh trùng là cần phải có lối sống lành mạnh, tránh xa những thứ có tác động xấu đến sức khỏe.

Nên tham khảo: http://cat-bao-quy-dau.xyz/tinh-trung-loang-nen-an-gi/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here