Xông hơi khi vừa đẻ bằng nguyên liệu tự nhiên tốt không ?

0
51

Hầu hết chị em phụ nữ, mỗi khi sanh đẻ là mỗi lần thập tử nhất sinh khá nguy hiểm nhưng khi vượt qua được hoàn cảnh này thì niềm vui nhân lên gấp bội. Để thực hiện xuất sắc việc này, công tác chuẩn bị kĩ lưỡng trước và sau khi đẻ là vô cùng cần thiết.

>>> lều xông hơi giá rẻ

>>> https://www.linkedin.com/pulse/leu-xong-hoi-tai-nha-chat-luong-gia-re-bao-nhien-alex-nguyen/

Lý do phụ nữ nên phải xông hơi sau khi sinh?

Từ ngàn xưa, chúng ta đã được biết rằng xông hơi sau sinh là một việc rất quan trọng cho sức khỏe của người mới sinh xong. Lý do gì?
Như mọi người đã biết, sinh đẻ là cực kỳ nguy hiểm và để thực hiện nó thì người phụ nữ phải tổn hao không ít sức lực và sinh khí. Nếu quá lâu để tìm các cách thức nhằm lấy lại sức khỏe hợp lí thì sẽ mang lại nguy hiểm đến sức khỏe của cả mẹ và con. Chính vì vậy nên từ xa xưa, ông bà ta đã biết phương pháp xông hơi sau khi sinh để giúp chị em lấy lại sinh khí và việc đó vẫn còn được lưu giữ và thực hiện qua hàng trăm năm nay.

Ngoài ra, khi vừa mới sinh xong thì người mẹ phải hạn chế việc tắm gội vì vậy nên xông hơi hoàn toàn là một cách thành công để làm sạch cơ thể, đặc biệt là vùng kín, ngoài ra phương pháp này còn giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể còn đang cực kỳ yếu ớt của người phụ nữ vào thời điểm này.

Sau khi sinh bao lâu thì được xông hơi?

Thông thường, mẹ bĩm sữa có thể áp dụng xông hơi từ khoảng 3 – 4 ngày sau khi vừa mới sinh xong. Đối với những ca sinh mổ, thì nên chỉ áp dụng từ sau 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, sức khỏe từng người sẽ quyết định thời gian áp dụng.

BÍ quyết xông hơi hiệu quả sau khi sinh

– Các nguyên liệu dân gian thường nhật : như lá ổi ,lá vằng, cây mâm xôi ,hà thủ ô … Đây là bài thuốc dân gian sử dụng các loại lá để xông cho phụ nữ vừa mới sinh được lưu truyền từ lâu . Các mẹ sử dụng các loại lá trên thì phải rửa sạch , mang đi đun sôi rồi cho thêm một ít muối vào và tiến hành xông hơi sau sinh . Nếu các mẹ chưa mạnh khỏe thì hạn chế xông lâu mà chỉ nên áp dụng 5 -10 phút, còn các mẹ khỏe có thể làm 20 -30 phút . Để xông lâu hơn thì các mẹ nên chuẩn bị lò để duy trì hơi nóng của nồi nước xông và một cái giường bằng tre để thư giản và thay đổi tư thế. . Nếu các chị em sinh mổ các chị em không nên giữ tư thế nằm ngửa quá lâu nhé ví lúc này vết mổ vẫn chưa hoàn toàn bình phục rất nguy hiểm . Lời khuyên là các mẹ nên xông hơ toàn thân kể cả vùng kín nếu nhiệt độ quá nóng các mẹ có thể dùng khăn mềm để phủ lên giường trước khi nằm xông hơ . Một yêu cầu buộc phải làm theo là các mẹ phải chọn phòng thoáng khí và không có gió lùa .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.