AFF can thiệp vụ Malaysia được chọn bảng đấu tại SEA Games 29

0
55

Trước đó, chủ nhà Malaysia đã gửi tới các Liên đoàn trong khu vực về quy định bốc thăm. Theo đó, Malaysia muốn có đặc quyền tự chọn bảng đấu ở các môn nổi bật như bóng đá nam, nữ, futsal, bóng chuyền.

Điều này đã gây ra phản ứng từ các Liên đoàn khác trong khu vực, bởi mong muốn có cuộc bốc thăm công bằng ở Đại hội diễn ra tháng 8 tới.

aff can thiep vu malaysia duoc chon bang dau tai sea games 29 hinh 1
Malaysia muốn được chọn bảng đấu, để tạo lợi thế trước các đội bóng khác (Ảnh minh họa: Trọng Phú).

Tổng thư ký AFF, Datuk Seri Ahmad Azzuddin, khẳng định trên tờ Daily News: “Malaysia muốn tự chọn bảng đấu, đó là nguyên nhân dẫn tới phản đối từ Việt Nam và Lào đối với quyết định này.

Vấn đề này sẽ được xem xét trước khi bốc thăm vào ngày 8/7 tới và có thể có sự thay đổi. Chưa khi nào quốc gia đăng cai SEA Games có quyền tự chọn bảng đấu (môn bóng đá nam) mà họ mong muốn”.

Về phía Malaysia, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), Datuk Mohd Amin Amidin, cho biết sẽ nói chuyện với Ủy ban Olympic Malaysia, để bàn bạc lại về vấn đề này. Có thể phương án bốc thăm như ở SEA Games 2015 sẽ được áp dụng thay vì quy định mới của nước chủ nhà./.

VOV.VN – Chủ nhà của SEA Games 2017- Malaysia bất ngờ ra luật mới ở môn bóng đá nam, khi tự do chọn bảng đấu cho chính mình.
Thành Lương/VOV-Trung tâm Tin

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.