Chi tiết Federer – Cilic: “Tàu tốc hành” vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon)

0
58

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt: Sự thật nào về thiên tài võ học?

Tin nóng Wimbledon ngày 14: Federer là vị Chúa của tennis

Wimbledon 2017: VUA Federer chờ phá kỉ lục 42 năm

Roger Federer – Marin Cilic
Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 1
Tỷ số
Roger Federer 6 6 6
Marin Cilic 3 1 4
Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 2
Lịch thi đấuThông tin trước trậnKết quả
HOT: 6-4

GAME! MATCH! Cilic xuất sắc cứu được 1 championship-point của Federer. Tuy nhiên sau đó FedEx khép lại trận chung kết bằng cú ace quen thuộc vào góc chữ T.

Federer chính thức đăng quang Wimbledon lần thứ 8 và Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp.Xem video
SET 1
0-1

GAME! Cilic đánh theo chiến thuật rất rõ ràng. Anh liên tục ép trái buộc Federer trả lỗi không dưới 4 lần. Sau 2 lần lợi đều, Cilic đã có game đầu tiên của trận chung kết.

1-1

GAME! Hai tay vợt đánh giằng co và tiếp tục có lợi đều. Federer khiếu nại thành công giúp anh tránh một break-point trước dứt điểm ván đấu.

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 3Xem video
1-2

GAME! Federer trả giao bóng trái tay không như ý muốn, bóng hoặc đi rúc lưới hoặc đi ra ngoài.

2-2

GAME! Federer đổi hướng giao bóng vào góc chữ T nhưng không làm khó được Cilic. Tay vợt người Croatia có 1 break-point tuy nhiên đáng tiếc lại liên tiếp dứt điểm không qua lưới.Xem video
3-2

BREAK! Cilic bất ngờ thực hiện pha bỏ nhỏ nhưng Federer rất chủ động và tạo ra pha đôi công trên lưới hấp dẫn. Federer có 3 break-point, anh tự đánh hỏng 2 pha để rồi Cilic trả rúc lưới chịu mất game 5.

4-2

GAME! Federer tận dụng cơ hội tăng tốc. Anh giao bóng lên lưới dứt điểm gọn gàng và có game trắng.Xem video
4-3

GAME! Ván đấu mà cả hai tay vợt đều để lại dấu ấn đậm nét. Cilic cho thấy bản lĩnh vững vàng bằng cú dứt điểm dọc dây lạnh lùng trong khi Federer có cú cắt từ cuối sân khiến đối thủ chôn chân.

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 4

5-3

GAME! Federer vẫn quá ổn định khi cầm giao bóng. Thêm một ván đấu nữa Cilic không thể giành điểm và thua trắng.Xem video
6-3

BREAK! SET! Cilic đã dẫn trước 30-0 nhưng một tình huống lên lưới bất cẩn tạo điều kiện cho Federer tung cú trái tay từ cuối sân xuất sắc. Sau đó Cilic bất ổn khi giao bóng và mắc lỗi kép khép lại set 1.Xem video
SET 2
1-0

GAME! Federer bẻ break cuối set 1 giúp anh được cầm giao bóng mở đầu set 2. Ngay lập tức “Tàu tốc hành” thiết lập thế dẫn điểm.

2-0

BREAK! Cilic đang gặp vấn đề về tâm lý. Sau khi đập vợt cuối set 1 anh thi đấu rất ẩu. Vừa rồi là 3 cú đánh hỏng giúp Federer có break.

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 5Xem video
3-0

GAME! Cilic đang bất lực hoàn toàn. Điểm duy nhất anh có được là cú dứt điểm rúc lưới từ Federer. FedEx dứt điểm ván đấu bằng một 1 điểm ace.

3-1

GAME! Nỗ lực tuyệt vời của Cilic. Anh nén đau trở lại sân thi đấu và lập tức có ván thắng đầu tiên. Pha chạm bóng dứt điểm trên lưới quyết định vô cùng tinh tế.Xem video
4-1

GAME! Cilic tiếp đà hưng phấn ăn điểm đầu tiên ở game 5. Tuy nhiên đây cũng là tất cả những gì tay vợt người Croatia làm được trước Federer.

5-1

BREAK! Cilic có đến 3 tình huống đánh rúc lưới giúp Federer có lợi đều. Sau đó FedEx đã tận dụng quá tốt cơ hội để tung cú dứt điểm chéo sân ăn break.Xem video
6-1

GAME! SET! Cilic chỉ biết đứng im nhìn Federer ghi điểm. Set 2 khép lại bằng một cú ace vào góc chữ T.Xem video
SET 3
0-1

GAME! Cilic cần đến sự trợ giúp rất lâu từ các bác sỹ, mặc dù vậy anh vẫn trở lại sân đầy mạnh mẽ. Cilic giao bóng rất nặng và giành game trắng.

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 6

1-1

GAME! Cilic dứt điểm rúc lưới đáng tiếc trong pha bóng đôi công, Federer vượt lên dẫn 40-15 và có thêm 1 điểm ace dứt điểm ván đấu.Xem video
1-2

GAME! Cilic thể hiện nỗ lực tuyệt vời. Anh phải đối mặt với break-point sau những cú winner tuyệt diệu của Federer. Thế nhưng Cilic đã ngược dòng thiết lập thế dẫn điểm.

2-2

GAME! Ván đấu rất khó hiểu của Federer với 3 tình huống đánh lỗi sơ đẳng. Thế nhưng một cú ace vào góc chữ A giúp anh lấy lại tinh thần để giành chiến thắng.Xem video
2-3

GAME! Trận chung kết đang hấp dẫn trở lại với nỗ lực thi đấu của Cilic. Tay vợt người Croatia đã lấy lại phong độ ở những cú giao bóng.

3-3

GAME! Đến lượt Federer thể hiện uy lực khi cầm giao bóng. Cilic không thể giành điểm nào và nhanh chóng thua trắng.

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 7Xem video
4-3

BREAK! Cilic mắc sai lầm ở game đấu bản lề. Khi tỷ số là 15-15, tay vợt người Croatia 1 lần dứt điểm chéo sân ra ngoài và 2 pha đánh rúc lưới đưa Federer vượt lên.

5-3

GAME! Cilic cố gắng sửa chữa sai lầm nhưng quá muộn. Federer thể hiện đẳng cấp với pha bỏ nhỏ đầy tinh tế.Xem video
5-4

GAME! Cilic chưa đầu hàng. Anh dẫn 40-0 trước khi mắc lỗi kép giúp Federer ăn lại 1 điểm.

6-4

GAME! MATCH! Cilic xuất sắc cứu được 1 championship-point của Federer. Tuy nhiên sau đó FedEx khép lại trận chung kết bằng cú ace quen thuộc vào góc chữ T.

Federer chính thức đăng quang Wimbledon lần thứ 8 và Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp.Xem video

Fan cuồng cược cả gia tài cho Federer

Trận chung kết đơn nam Wimbledon 2017 chuẩn bị khởi tranh và George 36 tuổi đang mất ăn mất ngủ. Trong chia sẻ mới đây với Telegraph, fan cuồng Federer thừa nhận đã đặt cửa 50.000 bảng (hơn 1,5 tỷ VND) cho khả năng thần tượng vô địch Wimbledon 2017. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi George không cho bạn gái lâu năm hay biết về quyết định táo tợn này.

Rosberg đến thăm Federer

Ngay trước thềm trận chung kết Wimbledon gặp Cilic, Federer đã nhận được sự động viên đến từ một người bạn – cựu tay lái F1, Nico Rosberg. Không rõ 2 người đã nói chuyện gì với nhau nhưng tinh thần thoải mái chính là điều Federer đang có.

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 8

“Cilic hoàn toàn có cửa trước Federer”

Đó là nhận định từ cựu tay vợt Tim Henman. Ông nói tiếp: “Tôi có thể nói thế này, nếu họ đánh 10 trận Cilic sẽ thắng được 2 hoặc 3 lần. Năm ngoái cậu ấy đã ở rất gần chiến thắng trước Federer. Cậu ấy là một tay vợt rất nguy hiểm.”

Federer tấn công tổng lực

“Tôi sẽ cố gắng thi đấu theo ý mình. Tôi phải chơi tấn công. Vì nếu bạn để Cilic có thời gian đánh bóng, anh ta có thể kết thúc bằng những điểm then chốt. Sân đấu vẫn còn giúp ích cho lối đánh nhanh. Nó có lợi cho việc giao bóng của tôi và cả anh ấy. Tôi gần như chắc chắn về điều đó.”

Quý ông Federer và những khoảnh khắc ở Wimbledon

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 9

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 10

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 11

Chi tiết Federer - Cilic: "Tàu tốc hành" vẫn là số 1 (Chung kết Wimbledon) - 12

Federer luôn được yêu thích tại Wimbledon

Cilic cũng mơ kỷ lục

Cilic tất nhiên bị đánh giá thấp hơn Federer rất nhiều nhưng anh cũng có những động lực đáng kể để chiến đấu. Cilic có cơ hội phá vỡ sự thống trị của nhóm Big Four từ sau chức vô địch của Lleyton Hewitt năm 2002. Không những vậy, Cilic sẽ trở thành tay vợt người Croatia thứ 2 đăng quang Wimbledon sau chính HLV hiện tại của anh, Goran Ivanisevic.

Những kỷ lục đang chờ Federer

Có rất nhiều điều vĩ đại đang chờ Federer ở phía trước. “Tàu tốc hành” đang có cơ hội trở thành người đầu tiên vô địch 8 danh hiệu Wimbledon lẫn 19 danh hiệu Grand Slam nói chung, 14 năm kể từ lần đầu tiên Federer đoạt chức vô địch Grand Slam tại chính giải đấu này. Ở tuổi 35 và 342 ngày, anh sẽ là tay vợt già nhất đăng quang Wimbledon trong kỷ nguyên Open. Nếu FedEx toàn thắng trong 3 set liền, anh sẽ trở thành người đầu tiên vô địch mà không thua set nào sau 41 năm. ở Wimbledon.

Federer không chủ quan

Phát biểu trước trận chung kết, Federer cho biết: “Tôi nghĩ Marin đã chơi rất tốt, cậu ấy đã trở lại và giao bóng theo đúng ý cậu ấy và thật sự đã làm điều đó rất xuất sắc. Cậu ấy đã rất tự tin và đặc biệt gây ấn tượng.”

“Tạ ơn Chúa, tôi đã từng chơi với các đối thủ ngoài Rafa, Andy hay Novak trong quá khứ (các trận chung kết Grand Slam) như Marcos Baghdatis và Fernando Gonzalez hay những người khác. Tôi không muốn nói rằng mình sẽ thoải mái hơn khi có thành tích đối đầu tốt trước Marin khi trận đấu sắp tới đang đến gần.”

“Tôi sẽ cố gắng thi đấu theo ý mình. Tôi phải chơi tấn công. Vì nếu bạn để Marin có thời gian đánh bóng, anh ta có thể kết thúc bằng những điểm then chốt. Sân đấu vẫn còn giúp ích cho lối đánh nhanh. Nó có lợi cho việc giao bóng của tôi và cả anh ấy. Tôi gần như chắc chắn về điều đó.”

Federer gỡ thể diện cho Big Four

Đây là lần đầu tiên Big Four chỉ còn duy nhất 1 đại diện ở Bán kết Wimbledon, kể từ sau năm 2005. Mười hai năm trước đó, Murray đã nhận thất bại ở giải Grand Slam đầu tiên mà anh tham gia. Rafael Nadal và Novak Djokovic cũng đều bị loại sớm và Federer là người duy nhất của Big Four vào đến Bán kết.

Video Federer và Cilic chờ đợi những kỷ lục mới (nguồn VTV):

Roger Federer

Marin Cilic

Thụy Sỹ

V

Croatia

5

Xếp hạng

6

35 (1981.08.08)

Tuổi

28 (1988.09.28)

Basel, Thụy Sỹ

Nơi sinh

Bosnia-Herzegovina

Thụy Sỹ

Nơi sống

Monte-Carlo, Monaco

6’1″ (185 cm)

Chiều cao

6’6″ (198 cm)

187 lbs (85 kg)

Cân nặng

196 lbs (89 kg)

Tay phải

Tay thuận

Tay phải

1 tay

Cú trái

2 tay

1998

Thi đấu chuyên nghiệp

2005

24/2

Thắng – Thua trong năm

23/13

4

Danh hiệu năm2017

1

1104/247

Thắng – Thua sự nghiệp

414/223

92

Danh hiệu

17

$104,445,185

Tổng tiền thưởng

$18,141,309

Đối đầu: Federer 6-1 Cilic

Cilic - Querrey: Siêu kịch tính 2
Cilic – Querrey: Siêu kịch tính 2 “máy bắn bóng” (Bán kết Wimbledon)

Tay vợt ở đẳng cấp cao hơn đã giành chiến thắng đầy kịch tính.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.