U22 Malaysia “vỡ mộng” tự chọn bảng đấu tại SEA Games

0
67

Trước đó, nước chủ nhà Malaysia gửi quy chế bốc thăm cho các đội tham dự môn bóng đá nam, bóng đá nữ và Futsal. Theo đó, nước chủ nhà được quyền tự chọn bảng đấu mà không có lí do nào cụ thể được đưa ra. Trước “luật làng” của Malaysia, nhiều nước tham dự đã lên tiếng phản đối trong đó có Việt Nam.

u22 malaysia vo mong tu chon bang dau tai sea games hinh 1
U22 Malaysia sẽ phải bốc thăm công bằng như các đội bóng khác.

Với sự phản đối của nhiều nước tham gia, LĐBĐ châu Á (AFF) đã phải tổ chức cuộc họp với LĐBĐ Malaysia và Ban tổ chức giải. Trong cuộc họp, phía Malaysia vẫn không thể đưa ra lí do chính đáng cho việc được đặc cách chọn bảng đấu, do đó quy định “oái oăm” này sẽ bị loại bỏ.

Tổng thư ký AFF – ông Azzuddin Ahmad khẳng định: “Việc bốc thăm chia bảng các môn bóng đá tại SEA Games 29 sẽ diễn ra giống như kì SEA Games trước đó, không có sự đặc cách cho một đội nào. Các đội bốc thăm công bằng như nhau”.

VOV.VN – Theo ông Cao Văn Chóng, sự cố khán giả Hải Phòng bất chấp lệnh cấm, làm trễ giờ trận đấu là do khâu soát vé.

Như vậy đội vô địch U22 Thái Lan và chủ nhà Malaysia sẽ được chia về hai bảng đấu khác nhau. Đội giành HCB là U22 Myanmar và HCĐ U22 Việt Nam cũng sẽ nằm ở hai bảng đấu khác nhau.

Cách thức bốc thăm tương tự sẽ diễn ra ở môn bóng đá nữ và Futsal. Việc trả lại tính công bằng cho lễ bốc thăm là điều cần thiết, tránh để các nước tham gia SEA Games mang tâm lý bức xúc vì bị đối xử thiếu công bằng./.

Trọng Phú/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.