Văn bản kỷ luật của VFF đâu phải tờ giấy lộn?

0
67

2 ngày sau khi tắt hoàn toàn 2 số điện thoại cá nhân, ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, xuất hiện trên khán đài A sân Cẩm Phả, với bộ mặt hoàn toàn bình thản, bất chấp quyết định do chính ông ký tên, yêu cầu “CĐV Hải Phòng” phải chịu trách nhiệm thi hành bản án “cấm đến sân đấu của đội khách” để cổ vũ cho đội bóng của mình, đang làm dậy sóng dư luận.

cdv hai phong bi cam het mua van ban ky luat cua vff dau phai to giay lon hinh 1
CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách hết mùa vì những hành vi gây rối trên sân Hàng Đẫy (Ảnh: Minh Hoàng).

8 năm sau khi cũng chính ông Nguyễn Hải Hường ra quyết định “cấm đến sân khách” đối với CĐV Hải Phòng, lịch sử lặp lại. Chỉ khác 1 điểm, ở thời điểm năm 2009, khi đó CLB Hải Phòng có một Hội CĐV chính thức, được đăng ký đàng hoàng với BTC V- League; còn nay, họ không có một tổ chức như vậy, để trở thành đối tượng chịu tác động của bản án do Ban Kỷ luật VFF đưa ra.

Gần 10 năm về trước, người viết tận mắt chứng kiến CĐV Hải Phòng vẫn lũ lượt kéo đến sân Thiên Trường để cổ vũ cho đội nhà khi thi đấu với Nam Định, nhưng không mặc chiếc áo đỏ trắng truyền thống. Hiện tại, họ đang lên một kế hoạch “đổ bộ siêu khủng” tới sân Cần Thơ vào cuối tuần này, với khoảng 10 ngàn CĐV, mặc áo đỏ sao vàng đến sân.

VOV.VN -Do tình trạng ném pháo sáng, kéo băng rôn tục tĩu diễn ra thái quá, Ban kỷ luật VFF và VPF đã quyết định cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách hết mùa 2017.

Vấn đề không phải là thái độ thách thức của CĐV Hải Phòng với BTC V-League hay Ban Kỷ luật của VFF, mà là cách hành văn, nội dung, tính khả thi và sự logic của văn bản mà Ban Kỷ luật VFF đưa ra là “rất bất ổn” như lời Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng, nói với báo chí, hay “như trò hề” theo bình luận của cựu HLV Hải Phòng, Lê Thụy Hải, hay “chỉ là tờ giấy” trong cách nhìn của đa phần CĐV Hải Phòng.

Cần lưu ý, năm 2009, Hội CĐV Hải Phòng là đối tượng chịu trách nhiệm thi hành bản án của Ban Kỷ luật. Hiện tại, Hội đó không còn tồn tại thì lấy ai để “thi hành bản án” như yêu cầu của Ban này.

Phải chăng, khi ký tên vào văn bản, ông Trưởng Ban Kỷ luật VFF đã không phân biệt nổi: khái niệm “CĐV Hải Phòng chỉ những người ủng hộ đội Hải Phòng” với chủ thể “Hội CĐV Hải Phòng chỉ một tổ chức chính danh gồm những người ủng hộ đội Hải Phòng”?

Trả lời báo chí mới đây, Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc cho biết sẽ có văn bản hướng dẫn các đối tượng thực hiện bản án của Ban Kỷ luật VFF. Dư luận nói chung và người viết nói riêng đang mong chờ BTC sẽ hướng dẫn việc thi hành này như thế nào, và văn bản hướng dẫn cùng văn bản kỷ luật của 2 ban trên sẽ gửi về địa chỉ nào của CĐV Hải Phòng?./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm Tin

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.