Vì sao cao thủ Vịnh Xuân chỉ đấu với đối thủ cao tuổi, thấp bé?

0
67

Cao thủ Tuấn “hạc”: Võ sư Flores “tuổi gì” đấu sư phụ tôi

Em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng đón Pierre Francois Flores

Từng thách đấu Lý Tiểu Long, võ sư Lý Huỳnh nói gì?

Trong những ngày vừa qua, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã lần lượt đánh bại võ sư Karatedo Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh, trong hai cuộc tỉ thí tại Hà Nội.

Ở cả hai cuộc giao đấu kể trên, Pierre Francois Flores đều dễ dàng giành chiến thắng trước hai đối thủ nhiều tuổi hơn và có chiều cao, cân nặng kém ông khá nhiều.

Vì sao cao thủ Vịnh Xuân chỉ đấu với đối thủ cao tuổi, thấp bé? - 1

Vì sao cao thủ Vịnh Xuân chỉ đấu với đối thủ cao tuổi, thấp bé? - 2

Võ sư Vịnh Xuân Francois Flores (đầu trọc) thắng khá dễ dàng võ sư karate Đoàn Bảo Châu

Đơn cử như ở cuộc tỉ thí đầu tiên, với chiều cao hơn 1m8, nặng trên 80kg, Pierre Francois Flores hoàn toàn vượt trội về thể hình so với võ sư Đoàn Bảo Châu (ông Châu chỉ cao hơn 1m60, nặng 62kg).

Còn ở cuộc giao đấu thứ 2, môn đồ Vịnh Xuân đến từ Canada kém võ sư Trần Lê Hoài Linh gần 20 tuổi.

Đánh giá về trận đấu, vị võ sư 61 tuổi này cho biết, bất lợi lớn nhất của ông trong trận đấu này chính là thể lực. Trả lời báo chí sau trận đấu với Pierre Francois Flores, võ sư Trần Lê Hoài Linh nói rằng: “Tôi năm nay đã 61 tuổi. Về mặt chiến thuật, tôi cho rằng mình không hề thua kém ông Flores. Thế nhưng, sự vượt trội về thể hình và thể lực đã giúp cho ông ấy hóa giải được những pha nhập nội (đánh áp sát) của tôi.”

Sự chênh lệch về thể hình và tuổi tác so với các đối thủ, khiến những chiến thắng của Pierre Francois Flores thiếu thuyết phục đối với nhiều người.

Tuy nhiên trong cuộc trả lời phỏng vấn Tiền Phong vào hôm qua, môn đồ Vịnh Xuân đến từ Canada đã lý giải rằng ông không phải là người chủ động thách đấu với hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

“Tôi muốn chia sẻ rằng ở chuyến đi lần này, tôi chỉ gửi duy nhất một lời thách đấu đến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Bởi lẽ, tôi cho rằng màn biểu diễn “truyền điện” của ông ta không thực tế. Thứ 2, tôi muốn gặp lại và giao lưu võ thuật với võ sư Tuấn “hạc” (võ sư Vịnh Xuân Phạm Anh Tuấn-PV), đó là những người mà tôi mong muốn gặp trong chuyến đi này.

Sau đó, tôi nhận được lời mời giao đấu từ các võ sư là Đoàn Bảo Châu, Trần Lê Hoài Linh, và tôi chấp nhận”, Pierre Francois Flores nói.

Môn đồ Vịnh Xuân cũng nói rằng, ông đã cảnh báo các đối thủ rằng mình trẻ và khỏe hơn trước khi giao đấu.

Hơn tất cả, Pierre Francois Flores cho rằng đó là những cuộc giao lưu võ thuật, “nâng cao tinh thần thượng võ, làm lan tỏa, truyền cảm hứng cho giới trẻ những giá trị đích thực và tính nhân văn”, chứ không đặt nặng chuyện thắng-thua.

Trên thực tế, võ sư đến từ Canada cũng đã phần nào thể hiện tinh thần “tỷ võ kết bạn” sau hai cuộc giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Những trận thách đấu võ thuật kinh điển
Những trận thách đấu võ thuật kinh điển

Làng võ thuật thế giới đã từng chứng kiến nhiều màn tỉ thí kinh điển.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.