Võ sư Vịnh Xuân Flores – Cung Lê: Đấu hay không đấu?

0
115

Làng võ Việt sôi sục, hàng loạt cao thủ thách đấu Flores

Vì sao cao thủ Vịnh Xuân chỉ đấu với đối thủ cao tuổi, thấp bé?

So tài Huỳnh Tuấn Kiệt – võ sư Vịnh Xuân: Li kỳ võ công “nhân điện”

Video Pierre đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu tại Hà Nội:

Sự xuất hiện của võ sư Vịnh Xuân người Canada, Pierre Florestại Việt Nam cùng các cuộc tỷ thí võ thuật với các cao thủ Việt đang khiến làng võ dậy sóng.

Sau khi chứng kiến Pierre Flores hạ gục chóng vánh 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, đã có rất nhiều lời thách đấu được gửi đến môn đồ của phái Vịnh Xuân. Số lượng người thách đấu Pierre đang ngày một nhiều thêm, có cả những võ sỹ chuyên nghiệp cho tới những người tập võ nghiệp dư.

Võ sư Vịnh Xuân Flores - Cung Lê: Đấu hay không đấu? - 1

Võ sư Vịnh Xuân Flores - Cung Lê: Đấu hay không đấu? - 2

Liệu có trận đấu Flores – Cung Lê?

Có thể kể ra một số cái tên như võ sỹ Muay Thái Nguyễn Quang Vĩ; Kiện tướng Kick-Boxing Huỳnh Văn Dũng (người từng giành huy chương đồng SEA Games 27 và huy chương bạc thế giới môn Muay Thái); võ sư Trần Nghĩa hay võ sư Đặng Nguyễn Vinh Hiển…

Tuy nhiên lời thách đấu mới nhất tới từ võ sỹ Cung Lê được chú ý hơn cả. Cựu ngôi sao MMA nói “tôi mới là người Flores cần tìm” như một bức chiến thư gửi tới võ sư người Canada. Nhưng liệu sau khi rời Việt Nam về Canada, Pierre Flores có tới tìm gặp để giao đấu với Cung Lê hay không vẫn là một câu hỏi (Pierre chưa có phản ứng nào về vụ này).

Trong khi đó những chiến thắng của Pierre trước 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh khiến nhiều người cảm thấy không phục bởi sự chênh lệch về tuổi tác, chiều cao, cân nặng… dẫn tới những lợi thế không nhỏ cho cao thủ phái Vịnh Xuân.

Nếu đấu với Cung Lê, Pierre sẽ có một đối thủ khá tương xứng về tuổi tác, chiều cao và cả cân nặng. Cung Lê năm nay 45 tuổi, cao 1m78 và nặng 84kg trong khi Pierre có chiều cao hơn 1m80 và nặng khoảng 90kg.

Khi đó những yếu tố về hình thể sẽ được san bằng nhưng cuộc tỷ thí này nếu diễn ra cũng khá “bất cập” về chuyện năng lực. Pierre là một người luyện võ rèn thân trong khi Cung Lê từng là một võ sỹ MMA chuyên nghiệp và rõ ràng có khả năng thi đấu đối kháng vượt trội.

Nên nhớ Cung Lê đã từng là một ngôi sao của làng UFC và đã từng giao chiến với những tên tuổi cực đỉnh của sàn đấu MMA như Wanderlei Silva, Rich Franklin hay Michael Bisping…

Bên cạnh đó, Pierre Flores từng nói rất nhiều lần rằng ông đến Việt Nam và “chỉ gửi duy nhất một lời thách đấu đến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt” với mục đích làm “trong sạch võ thuật”. Qua các trận đấu võ sư Canada cũng thể hiện tinh thần giao lưu võ thuật, kết bạn… chứ không nặng chuyện thắng thua.

Vậy nên trận đấu giữa Pierre Flores và Cung Lê khó lòng có thể diễn ra.

Em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng đón Pierre Francois Flores
Em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng đón Pierre Francois Flores

2 thanh niên được cho là môn đệ của võ sư Pierre Flores đã đến đình Nam Chơn.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.