Võ sư Vịnh Xuân từ “số 0 lên số 1”: Xứng danh “Gã điên” McGregor

0
82

Vịnh Xuân đả Nam Huỳnh Đạo: Muốn đánh hãy đến “gõ cửa”

Võ sư Vịnh Xuân gây sốc: “Chấp” Nam Huỳnh Đạo dùng cước

Bế quan đại công cáo thành, Nam Huỳnh Đạo chiến Vịnh Xuân

Pierre Francois Flores là ai?

Khi còn chưa nổi tiếng, Pierre Francois Flores được người ta biết là 31 tuổi, quốc tịch Chile, tuy nhiên mới đây trên trang cá nhân Pierre đã công khai hộ chiếu để đính chính lại mình quốc tịch Canada và đã 41 tuổi. Pierre là học trò của đại sư Nam Anh, chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân ở Canada (hay còn gọi là Vịnh Xuân Thống phái) và đã luyện tập tại đây khoảng 20 năm.

Võ sư Vịnh Xuân từ "số 0 lên số 1": Xứng danh "Gã điên" McGregor - 1

Pierre từ một võ sư không mấy ai biết, bỗng chốc trở thành ngôi sao

Theo nhiều võ sư, chuyên gia võ thuật tại Việt Nam và những clip ghi nhận lại, Pierre từng có vài lần xuất hiện ở Việt Nam để giao đấu võ thuật tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin về những trận đấu này không có nhiều, nhưng theo một clip trên mạng xã hội, Pierre đã để thua một đối thủ tại Hà Nội vào năm 2009.

Những thông tin kể trên cũng là bản sơ yếu lý lịch duy nhất mà người hâm mộ võ thuật có thể biết về Pierre, võ sư Vịnh Xuân đang trở thành một cái tên gây sốt với làng võ Việt Nam. Khả năng thực sự của võ sư 41 tuổi tới đâu, ông đã đạt được những thành tựu võ học nào…đó vẫn là những câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Nói thêm một chút về phái Vịnh Xuân Nam Anh là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền du nhập vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa. Sau năm 1986, Đại sư Nam Anh sang Montreal và tiếp tục truyền bá tại Canada.

Võ sư Vịnh Xuân – Pierre xứng danh “Gã điên UFC” McGregor

Trong thời đại phát triển về công nghệ thông tin, nơi mà người ta cần thông tin nhanh, nóng, có sức hút thì những cuộc đấu võ thuật không đơn thuần là câu chuyện riêng của hai cá nhân, hay tổ chức nào đó. Những trận đấu ngày nay có thể mang lại tiền bạc, danh tiếng và làm thay đổi cuộc sống của một cá nhân chỉ sau một vài trận đấu.

Võ sư Vịnh Xuân từ "số 0 lên số 1": Xứng danh "Gã điên" McGregor - 2

Pierre xứng đáng là được so sánh với “Gã điên” McGregor về công tác tự “truyền thông” cho mình

Hãy lấy Conor McGregor là một ví dụ điển hình. Từ một anh chàng quá chán nản với công việc suốt ngày tiếp xúc với điện nước, lương lại bèo bọt. McGregor quyết tâm bỏ việc lao vào phòng tập và sống nhờ khoản tiền trợ cấp thất nghiệp, rồi sau đó anh trở thành một võ sĩ MMA rồi được ký hợp đồng với đấu trường võ thuật lớn nhất thế giới UFC.

Từ một anh thợ sửa ống nước, McGregor đã trở thành võ sĩ UFC không những vậy anh còn trở thành ngôi sao số 1. Ngoài chuyên môn, McGregor có khả năng “chém gió” khiêu khích đối thủ và khuấy động người hâm mộ khiến những trận đấu của anh luôn được chú ý trước, trong và sau trận đấu.

Nhờ vậy, McGregor đã trở thành tay đấm nổi tiếng và có “cát sê” cao nhất. Bắt đầu với những trận đấu có giá trị vài nghìn bảng, nhưng dần dần anh đã kiếm được hàng triệu USD và mang về cho sự kiện hàng chục triệu đô la và trở thành “gà đẻ trứng vàng” của UFC. Hiện tại McGregor cũng đang đứng trước cơ hội nhận 100 triệu USD sau khi tham dự xong trận đấu với Mayweather vào ngày 26/8 tới đây.

McGregor là một minh chứng, để nổi tiếng ngoài tài năng cần có chiêu trò. Trước đó làng võ thuật cũng chẳng ai biết tới Pierre Francois Flores, tuy nhiên sau khi võ sư 41 tuổi thách đấu Từ Hiểu Đông và Nam Huỳnh Đạo, võ sư Pierre đã “nổi đình nổi đám”.

Nhưng cái gì “quá” cũng không tốt. Những tranh cãi bất tận của võ sư Vịnh Xuân và Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo trong thời gian vừa qua, đã khiến người hâm mộ võ từ thích thú chuyển sang khó chịu. Cái mà người hâm mộ cần là một trận đấu thực sự chứ không phải những lời khiêu khích từ cả hai phía.

Dư luận đã sôi sục chờ đợi trận đấu giữa Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo và võ sư Vịnh Xuân, vào lúc này hai bên cần sớm có được “tiếng nói chung” để trận đấu có thể diễn ra, nếu không làm được điều này dư luận ắt hẳn sẽ chẳng quan tâm đến những gì họ nói nữa.

Video võ sư Canada Pierre từng thua “sấp mặt” tại Hà Nội năm 2009:

Báo Tây bóc mẽ: Võ sư Vịnh Xuân thua sấp mặt ở Việt Nam
Báo Tây bóc mẽ: Võ sư Vịnh Xuân thua sấp mặt ở Việt Nam

Tên tuổi của võ sư Vịnh Xuân đang nổi chẳng kém gì võ sĩ MMA – Từ Hiểu Đông.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.