Wimbledon 2017, Federer: “Tôi vô địch như một phép thuật”

0
150

Federer – Cilic: Huyền thoại sống FedEX, vị Vua tuyệt đối (Chung kết Wimbledon)

Clip hot Wimbledon: Federer quá hay, Cilic cáu giận đập vợt

Clip hot Wimbledon: Những tuyệt kĩ mê hồn của Federer

Video: Những pha bóng hay của Roger Federer

Sau thời khắc đăng quang, Roger Federer không giấu nổi niềm vui. Nói về Marin Cilic, tay vợt vĩ đại nhất lịch sử Wimbledon nói riêng và các giải Grand Slam nói chung, Federer – dù rằng dễ, song cũng dành cho đối thủ sự tôn trọng. Anh nói: “Đôi khi kết quả thật tàn nhẫn, nhưng cậu ấy đã chiến đấu rất tốt. Hãy tự hào về bản thân và chờ đợi những thử thách mới”.

Wimbledon 2017, Federer: "Tôi vô địch như một phép thuật" - 1

Federer đầy cảm xúc sau khi đăng quang

Chiến thắng Grand Slam thứ 19, Federer nới rộng khoảng cách với Nadal lên 4 danh hiệu. “Tàu tốc hành” tiết lộ bí quyết chiến thắng: “Điều quan trọng hơn cả chiến thắng danh hiệu, đó là sự khỏe mạnh. Nhờ vậy tôi đã ở đây, cảm thấy thật tuyệt vời và giữ lấy danh hiệu như một phép thuật. Tôi đã không chắc là mình có thể ở đây, trong trận chung kết sau giải đấu năm ngoái. Nếu bạn có niềm tin, bạn có thể biến giấc mơ thành sự thật. Tôi đã luôn giữ lấy giấc mơ cho riêng mình”.

Trong khi đó, Marin Cilic khá kiệm lời. Người thất bại trước ngưỡng cửa thiên đường đã thể hiện tất cả cảm xúc của mình ở giữa trận đấu. Ở set 2, Cilic dính chấn thương khá nghiêm trọng và tay vợt 28 tuổi người Croatia òa khóc nức nở khi biết rằng cơ hội chinh phục Wimbledon đầu tiên trong sự nghiệp đã tan tành. Cho đến nay, Grand Slam duy nhất của Cilic là Mỹ mở rộng năm 2014 và nó đã không gia tăng thêm một lần nào nữa. Thậm chí từ đó đến nay, đây mới là lần đầu tiên Cilic lọt vào chung kết của một giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam.

Wimbledon 2017, Federer: "Tôi vô địch như một phép thuật" - 2

Wimbledon 2017, Federer: "Tôi vô địch như một phép thuật" - 3

Federer và Cilic dành cho nhau sự tôn trọng lớn

Cilic nói với vẻ miễn cưỡng: “Thất bại ở chung kết của một giải đấu như Wimbledon, cảm giác thật không dễ dàng chút nào. Tôi đã rất quyết tâm cho trận đấu này. Nhưng chấn thương đã phá hủy tất cả. Tất nhiên, Roger Federer đã vô cùng xuất sắc. Với tôi, không ai xứng đáng hơn anh ấy ở giải đấu này”.

Roger Federer chiến thắng Wimbledon 2017 mà không để thua một set nào. “Tàu tốc hành” nhờ vậy cân bằng với kỷ lục vốn được thiết lập bởi huyền thoại Bjorn Borg từ năm 1976, tức đã 51 năm qua. Đây là Wimbledon thứ 8 của Federer và là Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp của tay vợt huyền thoại người Thụy Sỹ. Kỷ lục của Federer, có lẽ phải mất hàng chục năm nữa mới có người vượt qua được.

Wimbledon 2017: Federer rạng rỡ lên ngôi, Cilic khóc nức nở
Wimbledon 2017: Federer rạng rỡ lên ngôi, Cilic khóc nức nở

Federer không giấu nổi niềm hạnh phúc và tự hào sau khi vô địch Wimbledon.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.