Những điểm thú vị về đồng hồ đeo tay của những người nức danh

0
18

Rolex Daytona của Paul Newman

Câu chuyện về 6 chiếc đồng hồ của 6 người đàn ông vĩ đại trong lịch sử nhân loại - Ảnh 4.

Diễn viên, đạo diễn gạo cội Paul Newman từng có loại Rolex Daytona trứ danh. Sau này, món trang sức của ông đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được đấu giá, mang trị giá lên tới 17,8 triệu đô la Mỹ.

dòng đồng hồ này lừng danh đến nỗi nó đã phát triển thành 1 biểu trưng cho sự cổ điển của Hollywood, 1 phần lịch sử của nước Mỹ, và là 1 minh chứng về quá trình vàng son của một trong những ngôi sao điện ảnh được ham mê trợ thì bấy giờ.

Tudor Oyster Prince của Major Desmond Homard

Câu chuyện về 6 chiếc đồng hồ của 6 người đàn ông vĩ đại trong lịch sử nhân loại - Ảnh 5.

Major Desmond E.L. Homard là một người ko phải nổi tiếng đối mang các người nào không thông đạt về các chuyến thăm dò Bắc Cực. Cụ thể, ông đã tham gia vào 2 cuộc thám hiểm hết sức quan yếu của Anh trong thời hậu thế chiến thứ II, chậm triển khai là cuộc thám hiểm phía Bắc Greenland vào năm 1952 – 1954 và cuộc thám hiểm Nam Cực vào năm 1955-1958.

cái đồng hồ nức tiếng Tudor Oyster Prince của ông thời Đó đã được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ lạnh, cộng sở hữu phần dây đeo đặc trưng phù hợp sở hữu khí hậu khắc nghiệt. Bên cạnh đó, dòng đồng hồ đã bị thất lạc bởi người vợ của Homard sau cuộc thám hiểm xuyên Nam Cực vào năm 1956.

https://timemart.com.vn/dong-ho-nam-casio-mtp-1384d-1avdf-mat-so-la-ma-day-kim-loai.html
http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4302/dong-ho-nam-casio-ef-539d-1a2vudf-chinh-hang.html
http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-standard-a500wa-1df-day-kim-loai.html

Thế nhưng thật may mắn, vào năm 2014, tức một năm trước lúc khuất, Homard đã tìm lại được dòng đồng hồ này trong 1 ngăn kéo tại nhà bếp. Trên thân đồng hồ vẫn in hằn các vết xước từ các ngày thám hiểm huy hoàng của Homard.

Hiện cái Tudor Oyster Prince đang được trưng bày tại bảo tàng của nhãn hiệu Tudor.

dòng Rolex Datejust của Martin Luther King Jr

Câu chuyện về 6 chiếc đồng hồ của 6 người đàn ông vĩ đại trong lịch sử nhân loại - Ảnh 6.

Là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng, sống vì lẽ phải và chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Ngoài sự những kiến thức của mình, Martin Luther King Jr còn được biết đến có phương pháp chọn đồng hồ cực kỳ hoàn hảo.

Cụ thể, Luther King luôn đeo 1 dòng Rolex Datejust khi xuất hiện trước đám đông hay tại các thời khắc quan trọng. Như khi ông bị bắt giữ vào năm 1958, hay khi ông gặp tổng thống Lyndon Johnson năm 1964.

Điều thú vị nhất về loại Rolex Datejust của Luther King chính là việc, chúng ta biết quá ít về nó. Bởi sau khi ông bị sát hại, ko người nào biết cái đồng hồ này đã đi về đâu. Một số câu chuyện kể rằng, Rolex Datejust đã được trao cho 1 nhà hoạt động dân quyền khác, 1 số lại cho biết, nó đang được chính Rolex nắm giữ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.