Tâm sự của ngành thiết kế thời trang

0
71

Đi làm về với tình trạng rất mệt, Vy Nguyễn chỉ muốn ngả lưng ngay vào chiếc giường của mình và nằm ngủ nhưng dưới con mắt đang nhắm nghiền đó là một nụ cười đầy hạnh phúc sau mỗi ngày đi làm
Vy Nguyễn làm việc tại trụ sở thiết kế thời trang cao cấp Chanel. Cô thường được tiếp xúc và làm việc với nhiều người mẫu và các nhà thiết kế hàng đầu thế giới
Tham khảo thêm các mẫu giầy được giới trẻ ưa chuộng năm 2017 này ví dụ Sỉ giày trắng.

May mắn sinh ra trong một gia đình có điều kiện, Vy từng sinh sống và học tập tại Singapore, Mỹ, hiện tại là Pháp. Dù thế, con đường đi đến ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang quốc tế của cô không dễ dàng.
Ngoài ra các đại lý có thể tham khảo thêm giày giá sỉ
Cô gái trẻ tâm sự: Từ nhỏ cô đã có đam mê với những chiếc váy áo, nhưng việc hành hành thì phải theo lời bố mẹ. Cho đến cuối năm 2010 cô mới có một quyết định thay đổi cuộc đời cô đó là quyết tâm theo đuổi đam mê thiết kế thời trang. Cũng trong thời gian này, Vy vẫn cố gắng hoàn thành các khóa học về quản lý khách sạn và du lịch từ trước.

Trong thời gian học thiết kế thời trang càng làm cho niềm đam mê của Vy Nguyễn càng thôi thúc cô bé. Cô chỉ hướng đến nước Pháp – kinh đô thời trang của cả thế giới- chính là nơi để cô thỏa sức sáng tạo và phát triển. và cô đã quyết định rời đến Paris vaof năm 2013

Lúc đến Paris, tiếng Pháp của Vy chỉ tầm cơ bản. Ngoài học ở lớp, khi về nhà cô luôn nghe những bản nhạc Pháp, xem những bộ phim về cá tính để bổ sung vốn từ điển chuyên ngành. Vốn ít bạn nhưng may mắn Vy bao gồm đồng bọn người bản xứ và hay chuyện trò phiếm cùng họ để cải thiện hào kiệt.
Ngoài ra các đại lý có thể tham khảo thêm nike roshe run

“Tôi rất thích ngồi ở quán café bên con phố Paris vào những buổi chiều tan học để đọc sách hoặc chiêm ngưỡng người tương hỗ, vì đối với tôi mỗi người đều mang cá tính phong cách sáng tỏ”, Vy nhớ về thời chập chững vào học ấy, mà tưởng như mới xảy ra hôm qua.

Tốt nghiệp hè 2016, Vy bắt đầu gửi giấy tờ tới các hãng thời trang rành mạch ở Pháp, nhưng không có Chanel, vì cô biết hãng này nhu cầu cao và cô chỉ là một du học sinh cho nên càng khó.

Nhưng chính một người thầy mà Vy rất kính trọng đã cỗ vũ cô thử sức. “Tôi tin em có lẽ thực hiện được”, người đó nói.

Trong hồ sơ gửi tặng Chanel, Vy gửi kèm bộ sưu tập “broken dream” do cô tự thiết kế, tự may, cũng như làm tất cả các khâu để xong xuôi. toàn bộ mất hơn 1.000 giờ (gần 4 tháng) không giảm lễ để xong xuôi.

“mình đã vẽ hơn 100 bản tổng quát bằng tay để chọn ra 20 bộ chấp thuận. trong khoảng time đó tôi cũng tham dự vài show của những người tạo mẫu nổi tiếng, thực tập trong hãng thời trang Elie Saab, đi tới một vùng ngoại ô nước Pháp đào bới chế biến ren, Lúc đầu tham dự set up triển lãm 20 năm ngành phong cách của nhà tạo mẫu Anne Valerie Hash…”, Vy bài viết.

nhận mặt xuất phát điểm của chính bản thân mình không như các bạn làm cùng, Vy lại phải cố 2 lần, thậm chí gấp ba. nhiều khi cô rất mệt, nhưng hình dung lý do vì sao phải mang tới Paris và ước mơ trở nên một nhà thiết kế cá tính riêng quốc tế là cô lại có quyện lực làm tiếp.

“7 tháng sau, tôi nhận ra câu vấn đáp là có vẻ tập sự cho tủ đồ xuân hè của Chanel trong hai tháng. Tôi bắt buộc miêu tả cảm giác ấm yên đó thế nào, bởi vì nó trân quý hơn đợi mong của tôi rất nhiều”, cô hạnh phúc nói.

Vy vào làm ở Chanel từ đầu tháng 1/2017. khởi đầu rất băn khoăn lo lắng nhưng rất may mắn, những nhu cầu cô đều đáp ứng được và không có cực nhọc nào đáng chú ý. Sự chịu khó, tay nghề ma lanh và nét riêng ở trong phong cách thiết kế của Vy đã hỗ trợ cô vượt qua 2 tháng thách thức dễ ợt và được nhận vào làm bằng lòng ở Chanel. Cô là thợ trẻ người nước ngoài duy nhất ở bên cạnh những người dân thợ bậc nhất và thâm niên dài hạn ở giai đoạn này.

“nặng nề lớn nhất là ngăn cản ngữ điệu, lối sống và chiến thuật của người Pháp mọi khác với những người Mỹ nên tôi luôn phải gắng làm quen”, Cô gái đẹp tươi cho biết thêm.

đó là nơi, Vy kết duyên được một người thợ tương đối nhiều bí quyết. Chính gia sư này đã cho cô nhận thấy khu trường học khác với một cách thực tế. Vy cũng thấy được sự chuyên nghiệp và bài bản, mỗi khi có một người mua chưa thích hợp về món đồ thì tất cả người thợ phải chung tay giải quyết. Làm ở giai đoạn này, cô còn lĩnh hội được không hề ít văn hóa biểu tượng của Chanel, chiến thuật sáng tạo của kiểu dáng bậc nhất…

trên sự thật Vy đang trở lại nước ta lựa tìm chất liệu, mạng xã hội, demo kiểu dáng cho bộ sưu tập kế đến. Cô dự kiến sẽ buôn bán một thời gian nữa tại Chanel, đến lúc đủ lạc quan sẽ mở một brand name của riêng mình tại toàn nước.

“Chanel đã dạy tôi không ít, nhưng ở đây chỉ việc Karl lagerfeld là nhà thiết kế chính và duy nhất, bởi đến nay chỉ cần có ông chia sẻ được vong hồn của Coco Chanel hiện đại nhưng vẫn cổ xưa. chính là nhà thiết kế, tôi muốn có dung tích nhiều thử thách hơn, độc lập hơn để làm tăng tính sáng tạo”, Vy thổ lộ.

Đến thời điểm này, bạn bè, các bạn thường rất cỗ vũ và mừng lây khi Vy có không gian tốt đeo đuổi tham vọng. “Tôi thấy mình thuận lợi, nhưng đây chỉ là một bước nhỏ trên cảnh đường phố sau khi. Tôi sẽ vẫn phải gắng hơn”, cô nói.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.