Vì sao Minh Tú dừng chân ở vị trí Á quân tại Asia’s Next Top Model?

0
76
Minh Tú trở thành Á quân Siêu mẫu Châu Á 2017 Quán quân “Asia’s Next Top Model 2017” thuộc về đại diện đến từ Philippines. Minh Tú của Việt Nam dừng chân với giải Á quân dù nhận nhiều lời khen có cánh của ban giám khảo.

Hành trình đến với ngôi vị Á quân của Minh Tú tại cuộc chơi Asia’s Next Top Model đã kết thúc. Những gì Minh Tú làm được trong cuộc thi khiến người hâm mộ tự hào. Tuy nhiên, người yêu thời trang vẫn cảm thấy tiếc nuối khi ngôi vị Quán quân vượt khỏi tầm tay Minh Tú. Đâu là nguyên nhân khiến Minh Tú chỉ về nhì ở đấu trường này?

Gợi cảm – “con dao hai lưỡi” của Minh Tú

Trong suốt cuộc đua, gợi cảm là vũ khí bí mật giúp Tú bứt phá và nổi bật trong dàn thí sinh. Điều này thể hiện rõ trong từng buổi chụp hình. Yếu tố gợi cảm đã giúp Tú mang về bức ảnh đẹp nhất tuần ở tập 4 với thử thách chụp hình nhóm.

Minh Tú được giám khảo khen ngợi vì khả năng tạo dáng và điều khiển cơ mặt, biểu cảm của mình. Lần đầu tiên trong lịch sử Asia’s Next Top Model, đại diện người mẫu Việt Nam có mặt trong top 3 chung kết.

Sự thể hiện của Tú làm hài lòng từ đại diện nhãn hàng đến giám khảo chính của chương trình. Điều này giúp Tú bứt phá và tiếp tục mang về bức ảnh đẹp nhất tuần thứ hai cho mình.

Tuy nhiên, sự gợi cảm của Tú nhiều lần khiến cô gặp nguy hiểm. Trong thử thách chụp ảnh cho nhãn hiệu Neutrogena, cô bị nhắc nhở khá nhiều khi thể hiệu yếu tố gợi cảm trong suốt buổi chụp hình.

Ngoài ra, cô cũng nhiều lần bị giám khảo Yu Tsai nhắc nhở, yêu cầu tiết chế sự gợi cảm của mình. Cô phải đa dạng trong từng shoot hình, đây là thứ mà làng thời trang quốc tế đang cần.

Vi sao Minh Tu dung chan o vi tri A quan tai Asia's Next Top Model? hinh anh 1
Sự gợi cảm đã mang về cho Minh Tú bức ảnh đẹp nhất tuần ở chặng đua thứ 4.

Sự thể hiện của Tú ở đêm chung kết: Đẹp, đẳng cấp nhưng chưa đủ bứt phá

Ở phần thi cuối cùng, Minh Tú vẫn giữ vững phong độ là một đối thủ mạnh khi đối mặt với Shikin và Maureen.

Minh Tú đã khá lúng túng khi mới bước vào buổi chụp hình với áo dài cách tân. Nhiếp ảnh gia Yu Tsai và host Cindy đã nhắc nhở khá nhiều Tú mới có thể hoà mình vào buổi chụp và có một tấm ảnh đẹp. Vẫn là một Minh Tú đẳng cấp nhưng thứ Tú thiếu là một sự bứt phá.

Các giám khảo thống nhất với nhau rằng, bức ảnh cuối cùng của Minh Tú rất hoàn hảo nhưng họ vẫn chưa thấy được ở Tú sự bứt phá như tân quán quân Maureen.

Giám khảo Pia Wurtzbach nói: “Bức ảnh của Tú rất hoàn hảo, tôi cố gắng tìm điểm thiếu sót nhưng phải chấp nhận bỏ cuộc”. Nhận được nhiều lời khen, lại có trong tay bức ảnh đẹp vậy tại sao Minh Tú vẫn phải dừng chân ở vị trí Á quân?

Mấu chốt vấn đề nằm ở phần thể hiện của Tú trong Final Walk. Tú đã diễn và tạo nhiều dáng trên sân khấu, điều này khiến giám khảo không đồng ý và cho rằng cô bị gượng ép và có phần làm quá. Chính sự không hài lòng từ đại diện Storm Model và tạp chí Nylon là nguyên nhân lớn nhất khiến ngôi vị quán quân vượt khỏi tầm tay Minh Tú.

Vi sao Minh Tu dung chan o vi tri A quan tai Asia's Next Top Model? hinh anh 2
Vẫn là một Minh Tú đẳng cấp nhưng chưa thực sự bứt phá

Maureen – đối thủ đáng gờm trong suốt cuộc đua

Từ lúc tham gia cuộc thi, Maureen được đánh giá chỉ có gương mặt xinh đẹp và không có tố chất người mẫu. Tuy nhiên, cô đã chứng minh ngược lại và đem về 3 bức ảnh đẹp nhất tuần cho mình – thành tích mà Top 3 Minh Tú và Shikin đều không làm được. Ngoài ra, sự bứt phá của Maureen trong suốt cuộc thi và cả đêm chung kết làm hài lòng giám khảo chương trình và cả đại diện của nhãn hàng.

Minh Tú thua Maureen không phải ở kỹ năng catwalk, càng không phải ở khả năng chụp ảnh. Thứ Minh Tú thua Maureen tại đấu trường này đó là sự bản lĩnh, tự tin và bứt phá trong chặng đường cuối cùng.

Sau tất cả, Minh Tú đã hoàn thành nhiệm vụ mà cô gánh vác – đem vinh quang về cho thời trang Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam khẳng định mình sau 5 mùa giải với sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Và chúng ta có thể kỳ vọng Minh Tú sẽ trở thành một biểu tượng thời trang mới của Việt Nam.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.